Giỏ hàng

Thi Công Cửa Thép Chống Cháy Cho Công Trình Xây Dựng

Tin tức

Hiện nay, theo quy định mới về PCCC cho các công trình xây dựng, với các công trình có yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trang bị và lắp đặt các thiết bị PCCC cũng như cửa thép chống cháy tại các khu vực thoát hiểm. Nhằm đáp ứng nhu cầu về thi công lắp đặt cửa thép an toàn, cửa thép chống cháy cho các công trình. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng quy trình thi công dòng sản phẩm này như sau.

Thi công cửa thép chống cháy cho công trình theo quy định mới của Cục PCCC cũng như Quy chuẩn mới nhất của Bộ Xây Dựng về an toàn PCCC cho các công trình xây dựng. Nhằm đáp ứng nhu cầu về lắp đặt cửa thép chống cháy cho các công trình được tốt nhất và đảm bảo tuân thủ theo quy định.

1.  Tiêu chuẩn về thi công cửa thép chống cháy

Những quy định về cửa chống cháy được đặt ra nhằm bảo vệ tính mạng của con người được an toàn trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi loại cửa sẽ được chế tạo với mỗi chức năng chống cháy khác nhau, với nhiều mục đích sử dụng đa dạng. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu.

Thi công Cửa thép chống cháy

1.1. Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy theo vật liệu

Những vật liệu cấu tạo nên cửa hay vách ngăn tại các phòng, đều đảm bảo được gia công từ vật liệu chống cháy. Chúng thường có giới hạn chịu nhiệt khá cao, với khoảng thời gian trên 45 phút. Các loại cửa ra vào, cửa sổ hay vách ngăn cháy ở tầng mái hoặc khu vực tầng hầm đều chịu nhiệt trong 40 phút. Bên cạnh đó, các loại cửa được bố trí ở lối thoát hiểm trong tòa cao ốc hay chung cư cao tầng cần có chức năng tự đóng cửa. Hơn hết giới hạn chịu lửa trong khoảng thời gian là 45 phút. Vì vậy, trong quá trình thi công cửa thép chống cháy chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu cần nắm rõ quy định này.

1.2. Kích thước thi công cửa thép chống cháy

Những loại cửa sẽ tuân theo kích thước tiêu chuẩn với chiều rộng từ 800 đến 1200mm, chiều cao từ 1800 đến 3000mm. Ngoài việc tuân theo kích thước quy chuẩn, thì cửa cần phải đảm bảo được phần cánh có cấu tạo từ thép dày từ 0,8mm đến 2,0mm. Việc nắm rõ các thông số về kích thước sẽ giúp các đơn vị thi công nắm chắc công việc hơn và có sự tư vấn hợp lý hơn cho chủ đầu tư công trình.

1.3. Quy định về cửa chống cháy theo mức độ chịu nhiệt

Giới hạn chịu nhiệt của cửa chống cháy sẽ được phân ra thành nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể hơn, mỗi bộ phận cấu tạo nên cửa sẽ có một ngưỡng giới hạn nhiệt tối đa khác nhau. Tính chất này được hình thành bởi vì mỗi bộ phận cửa được gia công từ các chất liệu riêng biệt.
Giới hạn chịu lửa được quy định theo 3 phần chính sau:

 • Bộ phận ngăn cháy ( tường ngăn, vách ngăn, sàn ngăn)
 • Cửa và van ngăn cháy trong bộ phận ngăn cháy ( cửa đi, cổng, cửa nắp, van; cửa sổ; màn chắn)
 • Các loại khoang đệm

1.4. Những quy định về thi công cửa thép chống cháy cần nắm khác

 • Những loại cửa chống cháy được thiết kế có chất liệu kính, thì những vật liệu kính phải làm từ kính cường lực chống cháy. Các ô kính được thiết kế có kích thước tối thiểu là 200mm x 400mm, những ô cửa kính cần bố trí thêm lưới thép chịu nhiệt.
 • Những lớp sơn cách điệu của sản phẩm được sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ hoặc sơn dầu. Điều này nhằm tạo một lớp lên bề mặt thân cửa giúp tăng cường khả năng chống cháy cao hơn.
 • Phần phụ kiện của cửa chống cháy gồm tay đẩy thuỷ tinh và ổ khóa tay gạt.
 • Một lưu ý không thể bỏ qua của phần quy định về sản phẩm chính là luôn có hệ thống gioăng cao su bảo vệ xung quanh. Điều này nhằm ngăn chặn khói từ khu cháy nổ lọt vào bên trong cửa. Trong quá trình thi công cửa thép chống cháy cần đảm bảo gioăng cao su đã được lắp đặt đầy đủ theo đúng quy định.

2. Yêu cầu cầu an toàn chung cửa thép chống cháy

Những quy định cửa chống cháy được tạo ra nhằm đem lại sự an toàn cho mỗi gia đình khi sử dụng. Đảm bảo những tính chất của sản phẩm cần đạt chuẩn chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Dưới đây là những yêu cầu về cửa chống cháy:

 • Phần cánh cửa được sử dụng từ thép cán nguội 0,8mm - 1,2mm; độ dày cánh 50mm – 70mm.
 • Khung bao quanh phần cửa được sử dụng từ thép cán nóng dày 1,6mm; độ dày khung 100mm – 110mm.
 • Lõi cửa được chế tạo từ vật liệu chống cháy MgO.
 • Sử dụng gioăng cao su ngăn khói, khi đóng cửa sẽ tạo độ kín khít an toàn và tạo sự nhẹ nhàng êm ái.
 • Tay co thủy lực giúp cửa luôn ở trạng thái đóng khít.

3. Các loại cửa thép chống cháy phổ biến

Hiện này theo quy định về cửa chống cháy, ngăn cháy sẽ dựa theo 2 tiêu chuẩn chống cháy là E và EI vậy 2 thông số này là gì? Tương ứng với mỗi thông số có những dòng sản phẩm phổ biến nào?

Tiêu chuẩn chống cháy E (Integrity- giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu): Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu tiêu chuẩn E là tiêu chuẩn đưa ra mức giới hạn để đảm bảo vật liệu vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ,… Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, hệ ống gió chống cháy,…để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường, vách ngăn hay hệ thống ống gió.

Tiêu chuẩn chống cháy EI (Integrity & Insulation) là tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu và phương tiện phòng cháy. 

 • E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu phòng cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E. 
 • I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định  không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Hiện nay, phổ biến sẽ có các dòng cửa thép chống cháy theo tiêu chuẩn EI như sau:

 • Cửa thép chống cháy EI60: Có khả năng chống cháy đến 60 phút. Loại cửa này có cấu tạo thân cửa bằng thép tấm, lõi cửa sử dụng hỗn hợp chống cháy Magie Oxit hoặc hỗn hợp chống cháy tương tự.
 • Cửa thép chống cháy EI90: Có khả năng chống cháy đến 90 phút. Loại cửa này có cấu tạo thân cửa bằng thép tấm, lõi cửa sử dụng hỗn hợp chống cháy Magie Oxit hoặc hỗn hợp chống cháy tương tự.
 • Cửa thép chống cháy EI120: Có khả năng chống cháy đến 120 phút. Loại cửa này có cấu tạo thân cửa bằng thép tấm, lõi cửa sử dụng hỗn hợp chống cháy Magie Oxit hoặc hỗn hợp chống cháy tương tự.
Cửa thép chống cháy 1 cánh
Cửa thép chống cháy Galaxy
Cửa thép chống cháy có ô kính


Xem thêm: Bảng giá cửa thép chống cháy năm 2024

4. Quy trình thi công cửa thép chống cháy cho công trình xây dựng

Để đảm bảo cho quá trình thi công thực hiện 1 cách tốt nhất và đảm bảo chất lượng về thi công, chất lượng của sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn về PCCC và tiến độ. Lắp đặt cửa cuốn Miền Nam xin giới thiệu đến Quý khách hàng, nhà thầu xây dựng và các đơn vị tư vấn giám sát về Quy trình thi công cửa thép chống cháy như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ công trình

Bước 2: Báo giá sản phẩm theo Spec của công trình dựa trên bản vẽ 

Bước 3: Họp kỹ thuật tại công trình đề xuất phương án thi công và khảo sát thực tế

Bước 4: Ký hợp đồng và tiến hành sản xuất đơn hàng

Bước 5: Giao hàng, nghiệm thu vật liệu đầu vào tại công trình

Bước 6: Thi công cửa thép chống cháy tại công trình theo tiến độ

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bước 8: Thanh lý hợp đồng và chuyển qua chăm sóc khách hàng, hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng.

Như vây, lắp đặt cửa cuốn Miền Nam đã giới thiệu đến quý khách hàng quy định về cửa chống cháy, các loại tiêu chuẩn chống cháy, các loại cửa chống cháy phổ biến cũng như quy trình thi công cửa thép chống cháy. Mọi thông tin về báo giá chi tiết xin liên hệ.

LẮP ĐẶT CỬA CUỐN MIỀN NAM - CÔNG TY TNHH TM-XD KHÁNH ĐĂNG WINDOW

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Thi Công Cửa Thép Chống Cháy Cho Công Trình Xây Dựng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan